STKSTEEL CO.,LTD

logostksteel

Menu Bar

สแตนเลสไทนอค สแตนเลสเวียดนาม สแตนเลสอินโด และสแตนเลสจีน แต่ละประเทศต่างกันอย่างไร

หลายคนที่เคยซื้อสแตนเลสน่าจะทราบดีว่าสแตนเลสนั้นผลิตมาจากหลายประเทศ อาทิเช่นประเทศเกาหลี (POSCO THAINOX) หรือเทศเวียดนาม(YONGJIN) ประเทศอินโดนิเซีย(TSINGSHAN) และประเทศจีน(หลากหลายโรงงาน) ซึ่งทางลูกค้าหลายๆท่านอาจจะมีประสบการณ์เจอสินค้าที่ไม่ดี ไม่มีคุณภาพ ขึ้นสนิมได้ง่าย หรือสอดไส้มาเป็นเกรดที่ต่ำกว่าอย่างเช่นเกรด 201 ทำให้เกิดความเสียหายในหน้างาน เนื่องจากสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน

เเละด้วยเทคโนโลยีในปุจจุบันทางบริษัทได้ซื้อเครื่องทดสอบเกรดสแตนเลสยี่ห้อ VANTA X-RAY FLUORESCENCE ANALYZER ซึ่งสามารถอ่านเกรดสแตนเลสและส่วนผสมทางเคมีของสแตนเลสนั้นๆได้ออกมาอย่างแม่นยำไม่ต้องกังวลว่าสแตนเลสที่ท่านนำไปใช้งานจะไม่ได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจากประเทศใดก็ตาม เพราะทางเรานั้นได้ทำการพิสูจน์ทดสอบคุณภาพสินค้าทุกครั้งเมื่อรับสินค้าเข้ามาเก็บในโกดัง ซึ่งหลักๆทางบริษัทเอส.ที.เค.สตีลของเรานั้นนำสแตนเลสเข้ามาจากหลายประเทศ หลักๆคือเกาหลี เวียดนาม อินโด และประเทศจีน ซึ่งเราจะลองใช้เครื่องทดสอบสแตนเลสมาทดลองให้ลูกค้าดูองค์ประกอบทางเคมีของสแตนเลสแต่ละประเทศดังนี้

ประเทศเกาหลี

สแตนเลสไทนอค

ประเทศเกาหลี หรือโรงงานผลิต POSCO THAINOX

POSCO THAINOX เป็นเเบรนด์สแตนเลสที่อยู่มาอย่างยาวนานในประเทศไทยมากกว่า 20 ปี ช่างและโรงงานทั่วประเทศไทยทราบชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน เรื่องคุณภาพที่ดี มากกว่าแบรนด์อื่นๆ

จากผลการทดสอบจะพบว่ามีส่วนผสมของโครเมียมและนิดเกิ้ล ซึ่งเป็นธาต์องค์ประกอบหลักของสแตนเลสดังนี้

โครเมี่ยม = 18.05% และนิกเกิ้ล = 8.65%

ประเทศเวียดนาม

สแตนเลสเวียดนาม

ประเทศเวียดนาม หรือโรงงานผลิต YONGJIN

YONGJIN เป็นผู่เล่นใหม่ บริษัทลูกของ TSINGSHAN ที่เพิ่งเข้ามาในตลาดประเทศไทยได้ไม่นาน มีจุดเด่นในเรื่องของราคาถูก

จากผลการทดสอบจะพบว่ามีส่วนผสมของโครเมียมและนิดเกิ้ล ซึ่งเป็นธาต์องค์ประกอบหลักของสแตนเลสดังนี้

โครเมี่ยม = 18.19% และนิกเกิ้ล = 8.33%

ประเทศอินโดนิเซีย

สแตนเลสอินโด

ประเทศอินโดนิเซีย หรือโรงงานผลิต TSINGSHAN

TSINGSHAN เป็นเจ้าเก่าแก่ในตลาดเช่นกันเนื่องจากอินโดนิเซียได้มีการขุดพบเหมืองนิกเกิ้ลขนาดใหญ่จึง TSINGSHAN จึงเล็งเห็นถึงโอกาสและเข้ามาตั้งโรงงานผลิตสแตนเลสที่มีส่วนประกอบหลักเป็นนิกเกิ้ลในประเทศอินโดนิเซีย และด้วยค่าขนส่งที่ถูกของบริษัทเพราะไม่ต้องขนส่งนิกเกิ้ลเป็นระยะทางไกลๆเพื่อไปผลิตทำให้มีต้นทุนที่ถูกมากกว่าเจ้าอื่นๆ

จากผลการทดสอบจะพบว่ามีส่วนผสมของโครเมียมและนิดเกิ้ล ซึ่งเป็นธาต์องค์ประกอบหลักของสแตนเลสดังนี้

โครเมี่ยม = 18.25% และนิกเกิ้ล = 8.34%

ประเทศจีน

จีน | STKSTEEL CO.,LTD

ประเทศจีน (มีหลากหลายโรงงานผลิต)

เป็นที่แน่นอนกว่าการสั่งสเตนเลสจากประเทศจีนนั้นมีความเสี่ยงที่สูงมากที่จะได้สินค้าที่มีคุณภาพไม่ดี หรือคุณภาพต่ำกว่ามาตรฐานเพราะมีโรงงานผลิตที่หลากหลายและตัวแทนขายหลากหลายเจ้ามากที่สุดในทุกประเทศ แต่ทางโรงงานของเราทำการคัดเลือกและทดสอบคุณภาพสินค้าที่มาจากจีนทุกล๊อตให้ผ่านมาตรฐานโดยที่ลูกค้าไม่ต้องไปเสี่ยงดวงซื้อเอาเอง

จากผลการทดสอบจะพบว่ามีส่วนผสมของโครเมียมและนิดเกิ้ล ซึ่งเป็นธาต์องค์ประกอบหลักของสแตนเลสดังนี้

โครเมี่ยม = 17.89% และนิกเกิ้ล = 8.22%

จากที่ลองทดสอบด้วยเครื่อง X-RAY แล้วพบว่าสแตนเลสที่มาจากแต่ละประเทศมีค่าโครเมียและนิกเกิ้ลที่ใกล้เคียงกันทั้งหมด โดยมีค่าโครเมียมอยู่ที่ประมาณ 18% และ นิกเกิ้ลอยู่ที่ 8% โดยเฉลี่ย เราจึงอนุมานได้ว่าสแตนเลสที่ทางบริษัทเราคัดเลือกและคัดเกรดมาแล้วนั้น เชื่อถือได้ว่าคุณภาพไม่หนีกัน และผ่านมาตรฐานแน่นอน ด้วยประสบการณ์การทำธุรกิจด้านนี้ของผู้บริหารของบริษัทมากกว่า 30 ปี จึงสามารถเชื่อถือได้ว่าทุกครั้งที่ลูกค้ามาซื้อสแตนเลสกับบริษัทเราจะได้ของที่มีคุณภาพแน่นอน

saleman2

ติดต่อสอบถามพนักงานขาย

เบอร์ 096-236-8581

ไลน์ ID: 0962368581 (การันตีตอบกลับไม่เกิน 15 นาที)

อีเมลล์: sale@stksteel.com

เบอร์ออฟฟิศ 02-417-1245

สแตนเลสไทนอค
บทความให้ความรู้
admin

สแตนเลสไทนอค สแตนเลสเวียดนาม สแตนเลสอินโด และสแตนเลสจีน

สแตนเลสไทนอค สแตนเลสเวียดนาม สแตนเลสอินโด และสแตนเลสจีน แต่ละประเทศต่างกันอย่างไร หลายคนที่เคยซื้อสแตนเลสน่าจะทราบดีว่าสแตนเลสนั้นผลิตมาจากหลายประเทศ

Read More »
ท่อสแตนเลสไร้ตะเข็บ(1)
บทความให้ความรู้
admin

ความแตกต่างของท่อสแตนเลสแบบมีตะเข็บ(Welded pipe) และ ท่อสแตนเลสไร้ตะเข็บ(Seamless pipe)​

ความแตกต่างของท่อสแตนเลสแบบมีตะเข็บ(Welded pipe) และ ท่อสแตนเลสไร้ตะเข็บ(Seamless pipe)             ท่อสแตนเลสแบบมีตะเข็บและแบบไม่มีตะเข็บนั้นหากเรามอ

Read More »
Jiangsu Shagang Group3
บทความให้ความรู้
admin

10 โรงงาน ผู้ผลิตโลหะที่ใหญ่ที่สุดในโลก

10 อันดับบริษัทผู้ผลิตโลหะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ลองจินตนาการว่าข้าวของเครื่องใช้ต่างๆในชีวิตประจำวันของเรา ตั้งแต่รถไฟ เครื่องครัว เฟอร์นิเจอร์ หรือไปจนถ

Read More »
สแตนเลส 304 และ 201
บทความให้ความรู้
admin

คุณสมบัติความแตกต่างระหว่างสแตนเลส เกรด 201 และ เกรด 304 บทความให้ความรู้!

ความแตกต่างของสแตนเลส 201 และ 304 1.ในด้านของส่วนประกอบทางเคมีระหว่าง AISI304 stainless steel และ 201 stainless steel 1.1 แผ่นสแตนเลสที่ใช้กันทั่วไป น

Read More »
ประเภทของสแตนเลส
บทความให้ความรู้
admin

ประเภทของสแตนเลส มีกี่ประเภท และมีส่วนประกอบและคุณสมบัติต่างกันอย่างไร สแตนเลส เกรด 304 430 316L

ประเภทของสแตนเลสสตีล น้อยคนนักจะรู้ว่าสแตนเลส มีกี่ประเภท ผู้คนส่วนใหญ่จะคุ้นเคยว่าสเตนเลสมีเกรดเดียวละใช้ได้ในทุกๆลักษณะงาน อย่างไรก็ตามสเตนเลสสตีลถู

Read More »
stk-warehouse
บทความให้ความรู้
admin

แผ่นสแตนเลสที่เราเห็นทั่วไปในท้องตลาด มีผิวที่แตกต่างกัน 6 แบบ มีผิวอะไรบ้าง มาดูกัน

แผ่นสแตนเลส มีกี่ผิว มีอะไรบ้าง แล้วมันต่างกันยังไง?? หากท่านลูกค้ากำลัง มองหาแผ่นสเตนเลส ราคาถูกคุณภาพดี ราคาโรงงาน สนใจติดต่อสอบถามที่ LINE@STKSTEEL

Read More »
Scroll to Top