STKSTEEL CO.,LTD

logostksteel

Menu Bar

10 อันดับบริษัทผู้ผลิตโลหะที่ใหญ่ที่สุดในโลก

  • ลองจินตนาการว่าข้าวของเครื่องใช้ต่างๆในชีวิตประจำวันของเรา ตั้งแต่รถไฟ เครื่องครัว เฟอร์นิเจอร์ หรือไปจนถึงอาวุธ ทุกอย่างรอบตัวเรานั้นล้วนสร้างขึ้นมาจากโลหะ โลหะนั้นมีความสำคัญอย่างมากในชีวิตประจำวันของเราในทุกๆวันนี้ ลองนึกดูสิว่าถ้าหากโลกนี้ไม่มีโลหะล่ะ สิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตเราหลายๆอย่างก็จะหายไปด้วย คุณจะไม่มีตู้เย็น รถยนต์ หรือไม่สามารถนั่งเครื่องบืนไปเที่ยวในวันหยุดครั้งต่อไปของคุณได้ หรือแม้แต่การเดินทางเพื่อธุรกิจ
  • ในปี 2019 เพียงปีเดียว มีการผลิตโลหะขึ้นมาทั้งหมดประมาณ 1,870 ล้านตัน เพื่อใช้ในภาครัฐ ภาคธุรกิจ หรือในอุตสาหกรรมต่างๆทั่วโลก และมีแนวโน้มว่าความต้องการโลหะในตลาดจะสูงขึ้น 3-5% ในทุกๆปี
  • ซึ่งทั่วโลกนั้น มีผู้ผลิตโลหะรายใหญ่อยู่หลากหลายเจ้าที่กำลังทำธุรกิจแข่งกันอยู่ในวงการนี้ คอยให้บริการลูกค้ารายต่างๆและคอยดูแลผู้ค้ารายย่อย หรือ retailer ในประเทศต่างๆ แล้วเขาพวกนี้คือใครล่ะ?
  • วันนี้เราจะมาตอบคำถามนี้กันโดยวันนี้ผมจะมาแนะนำให้เรารู้จักกับ 10 ผู้เล่นรายใหญ่ที่สุดในตลาดที่ผลิตโลหะออกมาจำหน่ายให้ลูกค้าทั่วโลก อ้างอิงจากปริมาณการผลิตโลหะทั้งหมดในปี 2019

1)ArcelorMittal

สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ : Luxembourg City, Luxembourg ประเทศลักเซมเบิร์ก

ปริมาณกำลังการผลิตโลหะทั้งหมด : 97.1 ล้านตัน

ถึงแม้ ArcelorMittal จะเป็นผู้เล่นรายใหม่มาแรงที่มีระยะเวลาในการดำเนินธุรกิจมาไม่นานมาก เนื่องจากเพิ่งเปิดมาได้ 15 ปี แต่บริษัท ArcelorMittal เกิดจากการร่วมทุนระหว่างลักเซมเบิร์กและประเทศอินเดีย ด้วยกำไรกว่า 2.1 พันล้านดอลล่าร์ ในปีที่ผ่านมา ทำให้ ArcelorMittal เอาชนะคู่แข่งจีนแถวหน้าหลายรายและขึ้นมายืนอยู่ที่อันดับ 1 ในปัจจุบัน

ถึงแม้ ArcelorMittal จะมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศลักเซมเบิร์ก แต่บริษัทนี้มีสาขาอยู่ทั่วโลกกว่า 60 ประเทศ และพนักงานกว่า 232,000 คน หากย้อนกลับไปบริษัทนี้เกิดจากการรวมตัวของยักษ์ใหญ่ในลักเซมเบิร์ก และ ยักษ์ใหญ่ในอินเดียเมื่อปี 2006 และกลายเป็นผู้เล่นเบอร์ 1 ที่ไม่มีใครเทียบได้ใบปัจจุบัน โดยปัจจุบันเหล็กและโลหะที่มีอยู่ทั้งหมดบนโลกนี้ 10% ถูกผลิตโดย ArcelorMittal

2.Baosteel America

สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ : Shanghai, China ประเทศจีน

ปริมาณกำลังการผลิตโลหะทั้งหมด : 95.5 ล้านตัน

ผู้ครองแชมป์ผู้ผลิตโลหะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ประเทศที่ผลิตโลหะเยอะที่สุดในโลก Baosteel Group มีพนักงานกว่า 177,000 คนและส่งออกโลหะไปขายในประเทศต่างๆไม่ต่ำกว่า 40 ประเทศ

บริษัทสัญชาติจีนแดนมังกรบริษัทนี้ถูกบริหารงานและควบคุมโดยประเทศจีนทั้งหมดโดยสมบูรณ์ สิ่งที่น่าประทับใจคือสามารถทำกำไรได้เท่ากับผู้เล่นอันดับ 1 อย่าง ArcelorMittal โดยที่กำลังการผลิตน้อยกว่า เดิมทีบริษัทนี้รู้จักในชื่อ Baoshan Iron and Steel ก่อตั้งในปี 1978 และปี 2016 รัฐบาลจีนได้ทำการควบรวมผู้ผลิตเหล็กในประเทศเนื่องจากรัฐบาลมีอำนาจเด็ดขาดในทรัพย์สินทุกอย่างในประเทศ เลยปัจจุบันบริษัท Baosteel ถูกคาดการณ์ว่ามีมูลค่าทรัพย์สินกว่า 113.4 พันล้านดอลล่าร์

3.Nippon Steel

สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ : Tokyo, Japan ประเทศญี่ปุ่น

ปริมาณกำลังการผลิตโลหะทั้งหมด : 51.7 ล้านตัน

ก่อตั้งขึ้นในปี 2012 เกิดจากการควบรวมระกว่าง Nippon Steel และ Sumitomo Metal และปัจจุบันกลายเป็นผู้ผลิตโลหะที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นอันดับที่ 3 ของโลก และทำกำไรไปกว่า 2.3 พันล้านดอลล่าร์

Nippon Steel ดำเนินธุรกิจอยู่ใน 15 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานกว่า 106,000 คน การดำเนินธุรกิจของ Nippon steel ยึดหลักการดูแลสิ่งแวดล้อม ลดมลพิษที่เกิดขึ้นกับโลก โดยมีโรงรีไซเคิลพลาสติก และโรงงานกำจัดของเสียจากอาหารเพื่อนำไปต่อยอดทำเชื้อเพลิงเอทานอล

และในปี 2011 Nippon Steel ได้รับรางวัล Frey International Sustainability Award ใน Mexico ในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดีเยี่ยมของพวกเขา

4.Hesteel Group

สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ : Shijiazhuang, Hebei, China ประเทศจีน

ปริมาณกำลังการผลิตโลหะทั้งหมด : 46.6 ล้านตัน

ผู้ผลิตเหล็กใหญ่อันดับ 2 ของประเทศจีน และที่ 4 ของโลก Hesteel ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2008 ตอนนี้ดำเนินธุรกิจมาแล้ว 14 ปี มีพนักงานทั้งหมดประมาณ 129,000 คน และ 14 สาขาย่อย และ บริษัทในเครือต่างๆ ในชื่อ Tangsteel Group, Hansteel Group, and Shijiazhuang Iron and Steel

สำหรับผู้ผลิตรายใหม่นั้น Hesteel ทำผมงานได้อย่างน่าทึ่ง ด้วยรายได้กว่า 31.4 พันล้านดอลล่าร์ ในปีล่าสุด โดยความสำเร็จของบริษัทนี้มีรัฐบาลจีนอยู่เบื้องหลัง ด้วยความที่รัฐบาลจีนเป็นเจ้าของทรัพยกรณ์ส่วนใหญ่ในประเทศ และ Hesteel Group นั้น เป็นเจ้าของโดยรัฐบาลของเมือง Hebei

5.POSCO

สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ : Pohang, South Korea ประเทศเกาหลี

ปริมาณกำลังการผลิตโลหะทั้งหมด : 43.1 ล้านตัน

POSCO เป็นบริษัทผลิตโลหะรายแรกของประเทศเกาหลี และเป็นผู้จัดจำหน่ายสแตนเลสรายใหญ่ในประเทศไทย โดยถือครอง market shared ในตลาดประเทศไทยทั้งหมดกว่า 70% เน้นไปทางสแตนเลสเกรด 304 430 และ 316L สแตนเลสของ POSCO ติดตลาดมากในประเทศไทย และมีสาขาในไทยชื่อว่า POSCO THAINOX และยังจดทะเบียนอยู่ในตลาดหุ้น ชื่อหุ้นว่า INOX ดำเนินธุรกิจขายสแตนเลสเป็นหลัก โดยบริษัทเอส.ที.เค. สตีลของเราเป็นดีลเลอร์รายใหญ่ที่ได้รับการรับรองจาก POSCO มีกำลังการซื้อเกือบเดือนละ 1000 ตัน

POSCO ก่อตั้งขึ้นในปี 1968 และปัจจุบันขยายสาขาไปในหลายประเทศได้แก่ อเมริกา อินเดีย เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซียจีน ญี่ปุ่น เม็กซิโก และ เยอรมัน รวมแล้ว POSCO มีลูกจ้างกว่า 35000คน และเป็นบริษัทระดับโลกที่มีการเติบโตอย่างสม่ำเสมอในทุกๆปี

6.Jiangsu Shagang Group

สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ : Zhangjiagang, Jiangsu, China ประเทศจีน

ปริมาณกำลังการผลิตโลหะทั้งหมด : 41.1 ล้านตัน

Jiangsu Shagang Group ก่อตั้งเมื่อปี 1975 เป็นบริษัทสัญชาติจีนที่ไม่ถูกครอบครองโดยรัฐบาล ดำเนินงานโดยเอกชนโดยประธานชื่อ Liu Jian

Jiangsu Shagang Group มีพนักงานรวมกว่า 30000 คน และดำเนินการผลิตทั้งหมดอยู่ที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำ Yangtze ซึ่งสามารถดำเนินการขนส่งทางน้ำได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ ในปีล่าสุดที่ผ่านมาบริษัทสามารถทำกำไรได้กว่า 717.6 ล้านดอลล่าร์

7.Ansteel Group

สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ :Anshan, Liaoning, China ประเทศจีน

ปริมาณกำลังการผลิตโลหะทั้งหมด : 39.2 ล้านตัน

Ansteel Group ถูกดำเนินการบริหารงานโดยรัฐบาลจีน เป็นบริษัทที่เก่าแก่มากที่สุดใน 10 อันดับที่เราจะมานำเสนอกันวันนี้ บริษัทนี้ดำเนินการผลิตโลหะเพื่อใช้ในประเทศจีนโดยเฉพาะ มีการสนับสนุนทางการเงินและ จัดหาวัตถุดิบในการผลิตโดยรัฐบาลจีน

ปัจจุบัน Ansteel Group มีลูกจ้างกว่า 127000 คน  มีทรัพย์สินประมาณ 47.4 พันล้านดอลล่าร์ สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมือง Anshan ประเทศจีนและผลิตโลหะเพื่อใช้ในทางเหนือของจีนเป็นส่วนใหญ่

8.Jianlong Steel

สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ :Tangshan, Hebei, China ประเทศจีน

ปริมาณกำลังการผลิตโลหะทั้งหมด : 31.2 ล้านตัน

Jianlong Steel ก่อตั้งในปี 2000 และเป็นบริษัทผลิตโลหะเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในเมือง Tangshan มาอย่างยาวนานและไม่มีวี่แววว่าจะหลุดออกจากตำแหน่งแต่อย่างใด

9.Tata Steel

สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ :Mumbai, Maharashtra, India ประเทศอินเดีย

ปริมาณกำลังการผลิตโลหะทั้งหมด : 30.2 ล้านตัน

Tata Steel ก่อตั้งเมื่อปี 1907 เป็นบริษัทผู้ผลิตโลหะยักษ์ใหญ่ที่ครองตำแหน่งมาอย่างยาวนาน เป็นผู้ผลิตโลหะที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย มีลูกจ้างภายในประเทศกว่า 30000 คน และทรัพย์สินกว่า 35 พันล้านดอลล่าร์

นอกจากนี้ Tata Steel ยังดำเนินธุรกิจในต่างประเทศอีกหลายประเทศเช่นอเมริกา เนเธอร์แลนด์ และประเทศอื่นๆ อีก24ประเทศทั่วโลก และมีลูกจ้างภายนอกประเทศกว่า 80000 คน

10.Shougang Group

สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ :Beijing, China ประเทศจีน

ปริมาณกำลังการผลิตโลหะทั้งหมด : 29.3 ล้านตัน

Shougang Group ก่อตั้งในปี 1919 เป็นบริษัทที่บริหารงานและควบคุมโดยรัฐบาลจีน ถึงจะอยู่ในอันดับสิบของรายชื่อแต่บริษัทนี้ครองส่วนแบ่งการตลาดในจีนถึง 1 ใน 3 ของประเทศ ดำเนินการผลิตหลักอยู่ในประเทศจีนและมีสาขาย่อยในประเทศเปรู ซึ่งมีพนักงานกว่า 10000 คน

Shougang Group มีความเชี่ยวชาญในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องสิ่งก่อสร้าง การติดตั้งโครงสร้างเหล็ก การตรวจสอบและบำรุงรักษา และผลิตภัณฑ์คอนกรีต ในปีล่าสุดบริษัททำกำไรกว่า 168.7 ล้านดอลล่าร์ และขึ้นมาอยู่อันดับ 10 ใบปัจจุบัน

saleman2

บทความโดย : อริญชย์ สุกิจรัตนาภรณ์

โทร : 096-236-8581

ไลน์ : @STKMETAL 

สแตนเลสไทนอค
บทความให้ความรู้
admin

สแตนเลสไทนอค สแตนเลสเวียดนาม สแตนเลสอินโด และสแตนเลสจีน

สแตนเลสไทนอค สแตนเลสเวียดนาม สแตนเลสอินโด และสแตนเลสจีน แต่ละประเทศต่างกันอย่างไร หลายคนที่เคยซื้อสแตนเลสน่าจะทราบดีว่าสแตนเลสนั้นผลิตมาจากหลายประเทศ

Read More »
ท่อสแตนเลสไร้ตะเข็บ(1)
บทความให้ความรู้
admin

ความแตกต่างของท่อสแตนเลสแบบมีตะเข็บ(Welded pipe) และ ท่อสแตนเลสไร้ตะเข็บ(Seamless pipe)​

ความแตกต่างของท่อสแตนเลสแบบมีตะเข็บ(Welded pipe) และ ท่อสแตนเลสไร้ตะเข็บ(Seamless pipe)             ท่อสแตนเลสแบบมีตะเข็บและแบบไม่มีตะเข็บนั้นหากเรามอ

Read More »
Jiangsu Shagang Group3
บทความให้ความรู้
admin

10 โรงงาน ผู้ผลิตโลหะที่ใหญ่ที่สุดในโลก

10 อันดับบริษัทผู้ผลิตโลหะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ลองจินตนาการว่าข้าวของเครื่องใช้ต่างๆในชีวิตประจำวันของเรา ตั้งแต่รถไฟ เครื่องครัว เฟอร์นิเจอร์ หรือไปจนถ

Read More »
สแตนเลส 304 และ 201
บทความให้ความรู้
admin

คุณสมบัติความแตกต่างระหว่างสแตนเลส เกรด 201 และ เกรด 304 บทความให้ความรู้!

ความแตกต่างของสแตนเลส 201 และ 304 1.ในด้านของส่วนประกอบทางเคมีระหว่าง AISI304 stainless steel และ 201 stainless steel 1.1 แผ่นสแตนเลสที่ใช้กันทั่วไป น

Read More »
ประเภทของสแตนเลส
บทความให้ความรู้
admin

ประเภทของสแตนเลส มีกี่ประเภท และมีส่วนประกอบและคุณสมบัติต่างกันอย่างไร สแตนเลส เกรด 304 430 316L

ประเภทของสแตนเลสสตีล น้อยคนนักจะรู้ว่าสแตนเลส มีกี่ประเภท ผู้คนส่วนใหญ่จะคุ้นเคยว่าสเตนเลสมีเกรดเดียวละใช้ได้ในทุกๆลักษณะงาน อย่างไรก็ตามสเตนเลสสตีลถู

Read More »
stk-warehouse
บทความให้ความรู้
admin

แผ่นสแตนเลสที่เราเห็นทั่วไปในท้องตลาด มีผิวที่แตกต่างกัน 6 แบบ มีผิวอะไรบ้าง มาดูกัน

แผ่นสแตนเลส มีกี่ผิว มีอะไรบ้าง แล้วมันต่างกันยังไง?? หากท่านลูกค้ากำลัง มองหาแผ่นสเตนเลส ราคาถูกคุณภาพดี ราคาโรงงาน สนใจติดต่อสอบถามที่ LINE@STKSTEEL

Read More »
Scroll to Top