STKSTEEL CO.,LTD

logostksteel

Menu Bar

แผ่นอลูมิเนียมA1100

แผ่นอลูมิเนียม A1100

แผ่นอลูมิเนียม A1100 มีข้อดีคือน้ำหนักเบา มีความเเข็งแรงทนทาน และสามารถทนสนิมได้ดี สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย

THICKNESS : 0.35, 0.4, 0.5, 0.6, 0.7, 0.8, 0.9, 1.0, 1.2, 1.5, 2.0, 2.5, 3.0, 4.0, 5.0, 6.0 mm.

SIZE : 4’x8′, 5’x10′

A-1100 H14

TEL : 02-417-1245

LINE ID : @STKMETAL

แผ่นอลูมิเนียมคืออะไร

แผ่นอลูมิเนียมเป็นแผ่นโลหะที่หลอมมาจากอลูมิเนียมอัลลอย ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในหลากหลายอุตสาหกรรม และงานก่อสร้าง เนื่องจากคุณสมบัติของมันที่น้ำหนักเบา ยืดหยุ่นขึ้นรูปได้ดีและ ทนสนิม ในบมความนี้เราจะมาพูดถึงคุณสมบัติและประโยชน์ของแผ่นอลูมิเนียมกัน

คุณสมบัติของแผ่นอลูมิเนียม

อลูมิเนียมมีคุณสมบัติหลายอย่างซึ่งทำให้มันเป็นที่นิยมอย่างมากในการเลือกไปใช้งานในอุตสาหกรรมและงานก่อสร้าง โดยเราจะสรุปคุณสมบัติของมันไล่เป็นข้อๆดังนี้

1.น้ำหนักเบา อลูมิเนียมนั้นขึ้นชื่อเรื่องการเป็นโลหะที่มีความหนาแน่นต่ำ ทำให้ตัวของมันนั้นมีน้ำหนักที่เบามากกว่าโลหะทั่วๆไปอย่างเหล็กหรือสแตนเลสประมาณ 3 เท่า ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ได้เปรียบเรื่องน้ำหนักที่เบานี้เป็นประโยชน์อย่างมากในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง และอุตสาหกรรมยานยนต์ น้ำหนักที่เบากว่าย่อมมีประโยชน์กับการใช้งานในสองด้านนี้อย่างมาก

2.ความทนทาน อลูมิเนียมนั้นมีความทนทานอย่างมากสามารถทนต่อสภาพอากาศที่ไม่เป็นมิตร และยังมีความเเข็งแรงทนแรงกระแทกได้ดี ทำให้อลูมิเนียมกลายเป็นตัวเลือกแรกๆในการนำมาใช้งานตกแต่งภายนอกหรือ outdoor applications

3.ทนต่อการกัดกร่อน เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติติดตัวที่ยอดเยี่ยมของอลูมิเนียมคือมันมีความสามารถในการทนการกัดกร่อนที่สูงมาก ทำให้สามารถใช้งานในสภาพอากาศที่มีความชื้นสูง บริเวณชายหาดริมทะเล หรือเเหล่งที่มีมลพิษจากอุตสาหกรรม

4.มีขนาดให้เลือกใช้งานได้หลากหลาย ปัจจุบันแผ่นอลูมิเนียมที่มีให้เลือกซื้อในตลาดนั้นมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ผู้ใช้งานสามารถเลือกความหนาและขนาดให้เหมาะสมกับการใช้งานของตนได้อย่างง่ายดาย ทำให้แผ่นอลูมิเนียมนั้นถูกนำไปใช้งานในหลายอย่างเช่น บุผนัง ทำหลังคา และ งานก่อสร้างทั่วไป

ประโยชน์ของแผ่นอลูมิเนียม

1.ราคาถูก จากที่กล่าวมาในหัวข้อของคุณสมบัติของอลูมิเนียม เนื่องจากอลูมิเนียมมีความหนาเเน่นที่ต่ำและมีน้ำหนักเบา ทำให้แผ่นอลูมิเนียมบางครั้งมีราคาถูกกว่าเหล็กและสแตนเลส ถึงแม้ว่าราคาต่อกิโลกรัมของอลูมิเนียมจะแพงกว่าก็ตาม แต่เนื่องจากเมื่อแผ่นความหนาเท่ากัน ขนาดเท่ากัน อลูมิเนียมจะเบากว่าสแตนเลสถึง3เท่า

2.ง่ายต่อการขึ้นรูป อลูมิเนียมมีคุณสมบัติที่เหมาะสมที่จะนำไปใช้ขึ้นรูปเนื่องจากมีความยืดหยุ่นและความเเข็งแรงที่สูง สามารถนำไปตัดพับม้วน หรือแม้แต่งานปั้ม เพื่อขึ้นรูปเปนชิ้นงานได้อย่างหลากหลาย

3.สามารถนำมารีไซค์เคิลได้ อลูมิเนียมนั้นมีจุดหลอมเหลวที่ต่ำ ดังนั้นเศษอลูมิเนียมที่เกิดจากการขึ้นรูป หรือการทำงาน สามารถนำไปหลอมขึ้นรูปใหม่ได้โดยมีต้นทุนที่ไม่สูงมาก ถือเป็นคุณสมบัติที่ได้เปรียบอย่างพนึ่งของอลูมิเนียมคือเป็นวัตุดิบที่รีไซค์เคิงได้ง่ายหรือ eco-freindly นั่นเอง

4.ค่าบำรุงรักษาต่ำ อลูมิเนียมนั้นแทบจะทนสนิมได้ในระดับเดียวกับสแตนเลส และยังมีน้ำหนักเบากว่า ทำให้เป็นวัสดุที่เหมาะมากที่จะนำไปใช้งานในพื้นที่ที่เข้าไปบำรุงรักษาได้ยาก เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

ตัวอย่างการนำแผ่นอลูมิเนียมไปใช้งาน

1. ทำหลังคา 

2.การบุผนุง หรือหุ้มผนัง 

3.งานก่อสร้าง

4.อุตสาหกรรมยานยนต์ ชิ้นส่วนยานยนต์

5.โครงกรอบหน้าต่าง และกรอบประตู

สุดท้ายแล้วด้วยคุณสมบติที่หลากหลายและสารพัดประโยชน์ของอลูมิเนียมทำให้อลูมิเนียมนั้นเป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมอย่างมากในอุตสาหกรรมต่างๆกันอย่างเเพร่หลาย นอกจากนี้ยังมีหลายเกรดซึ่งแต่ละเกรดก็จะโดดเด่นในด้านต่างๆดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อมาใช้งานควรพิจารณาเลือกตามความเหมาะสมของจุดประสงค์การใช้งาน

ตารางแผ่นอลูมิเนียมA1100
ตารางแผ่นอลูมิเนียมลายตีนเป็ด
Scroll to Top